Nạo vét hố ga Quận Bình Thạnh thời gian gần đây đã được chính quyền địa phương và cơ quan quản lý môi trường quận chú tâm rất nhiều nhằm giải thoát tình trạng tắc nghẹt cầu cống thường xuyên diễn ra.

Cơ chế hoạt động của các hố ga tại Quận Bình Thạnh như thế nào?

Tuy có nhiều cải tiến so với trước kia song cấu trúc, công năng tính dụng và quy trình dịch vụ nạo vét hố ga Quận Bình Thạnh đến nay vẫn vậy hoặc có khác biệt cũng chỉ là cải tiến thêm không đáng kể.

Hố ga là một phần không thể thiếu trong hệ thống đường ống thoát thải đô thị và nạo vét hố ga Quận Bình Thạnh là nghiệp vụ vệ sinh môi trường càng quan trọng hơn nữa.

Hố ga thường được bố trí ngắt quãng theo khoảng cách phù hợp, đấu nối giữa các đoạn cống hộp bê tông.

Chức năng của các hố ga là:

  • Thay đổi độ dốc dòng chảy giúp nước thải lưu thoát tốt hơn
  • Lắng tiêu chất thải, cặn bẩn trong đường ống, giảm nguy cơ tắc nghẹt
  • Tạo điều kiện dọn dẹp vệ sinh đường ống cống được dễ dàng hơn
  • Hút thoát nước mưa nhanh chóng, dễ dàng chống úng ngập

Giả sử các tuyến cống đô thị không có các hố ga mà đấu nối liền mạch thì khi nạo vét phải có thiết bị luồn sâu hàng trăm mét cống mà chưa chắc đã đủ tác động để dọn sạch rác thải bám đọng trong đó.

Bởi vị trí đặt hố ga thấp hơn mực đường cống thoát nước rất nhiều nên mỗi khi dòng chảy đi qua sẽ bị hút xuống và bao nhiêu chất thải đều lắng lại một chỗ.

Khi thi công nạo vét hố ga Quận Bình Thạnh các công nhân vệ sinh môi trường chỉ cần bậy nắp hố ga lên và dọn dẹp là xong, không phải luồn lách, thông sâu vào đường cống hộp.

Cách nạo vét hố ga, dịch vụ nạo vét hố ga tại Quận Bình Thạnh

Nạo vét hố ga Quận Bình Thạnh thường do các công ty vệ sinh môi trường đô thị đảm nhiệm dưới sự phân công của chính quyền và cơ quan quản lý môi trường quận hoặc thành phố chứ không thuộc trách nhiệm của người dân.

Trước đây các công nhân môi trường thường dùng gàu múc chuyên dụng để nạo vét hố ga và có khi phải bất chấp bẩn thỉu, hôi thối, lội hẳn xuống hố ga để thao tác cho thuận tiện.

Đến nay, với sự hỗ trợ của công nghệ tân tiến, đặc biệt là ứng dụng của xe hút chất thải chuyên dụng thì việc nạo vét hố ga Quận Bình Thạnh đã được làm nhàn và trở nên hiệu quả hơn trước rất nhiều.

Để giữ gìn vệ sinh khu phố, tuyến đường đô thị, các cơ quan quản lý cần quan tâm kiểm tra thường xuyên hiện trạng các hố ga trên địa bàn và lên kế hoạch thông rút cầu cống và nạo vét hố ga định kỳ.

Mỗi khi cần đến dịch vụ nạo vét hố ga chuyên nghiệp bằng máy hút hiện đại và xe bồn chuyên dụng, Công ty Vệ Sinh Môi Trường Xanh Quang Tiến luôn là sự lựa chọn tốt nhất tại Quận Bình Thạnh.

Với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ công nhân vệ sinh thạo nghề, không ngại bẩn thường trực 24/24, Quang Tiến luôn sẵn sàng và nhanh chóng hiện diện trên từng góc phố để làm sạch, nạo vét hố ga Quận Bình Thạnh gìn giữ vệ sinh môi trường, ngăn mùi hôi chất thải và tăng diện tích hố ga để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng.

Ngoài dịch vụ nạo vét hố ga công ty còn cung cấp dịch vụ rut ham cau, thong cong nghet, hut ham cau  , rut ham cau hcm , thong cong nghet hcm, uy tín chất lượng . Qúy khách có nhu cầu xin liên hệ với công ty để được tư vấn nhanh nhất